News

Let's update the information and interesting things about
HIGH-QUALITY SIGNATURE COFFEE

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cà phê được pha trộn từ các dòng khác nhau, phổ biến nhất là hai dòng chính là Arabica và Robusta. Để có được một ly cà phê thơm ngon là cả một quá trình hội tụ nhiều yếu tố. Trong đó tỉ lệ trộn cà phê chiếm một phần không nhỏ. Nếu bạn đang thắc mắc cà phê trộn loại nào ngon thì hãy theo dõi bài viết ngay nhé!

Cà phê trộn là gì?

Hiểu một cách đơn giản, cà phê trộn là sự pha trộn của hai hay nhiều loại hạt cà phê có nguồn gốc khác nhau trộn lẫn với nhau. Mục đích của sự pha trộn này là tận dụng những phẩm chất tốt nhất của hạt cà phê từ các nguồn gốc khác nhau. Từ đó cho ra loại cà phê có hương vị cân bằng và êm dịu.

Tại sao phải trộn cà phê?

Tìm hiểu Cà phê trộn là gì? Cà phê trộn loại nào ngon?
Tìm hiểu Cà phê trộn là gì? Cà phê trộn loại nào ngon?

Hiện nay trên thị trường có khoảng 20 loại cà phê được sử dụng phổ biến. Việc thưởng thức riêng từng loại chỉ có thể mang lại một hương vị nhất định, tạo cảm giác chưa hài lòng cho thực khách. Vì vậy, biết cách pha cà phê ngon sẽ giúp bạn tạo ra thức uống hoàn hảo, từ đó thu hút nhiều thực khách hơn.

Tỷ lệ trộn cà phê ngon chuẩn vị cho mọi đối tượng?

Với lần pha trộn đầu tiên, tỷ lệ vàng để cho ra một ly cà phê hoàn hảo là 1:1:1. Để đảm bảo có một ly cà phê thơm ngon, đậm đà thì cần có ít nhất 3 loại cà phê được pha trộn với nhau.

40% Arabica + 30% Robusta + 30% cà phê pha trộn giữa 2 loại Arabica và Robusta
40% Arabica + 30% Robusta + 30% cà phê pha trộn giữa 2 loại Arabica và Robusta

Tỷ lệ chung trong phối trộn cà phê: 40% Arabica + 30% Robusta + 30% cà phê pha trộn giữa 2 loại Arabica và Robusta. Cách pha chế cà phê theo tỷ lệ này sẽ giúp bạn có được ly cà phê ngon nhất.

Nếu muốn pha cà phê phin ngon, bạn có thể thử theo tỷ lệ pha cà phê sau:

  • 20% Arabica : 80% Robusta
  • 30% Arabica : 70% Robusta
  • 40% Arabica : 60% Robusta

Cà phê trộn loại nào ngon?

Arabica Cau Dat sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn Cà phê trộn loại nào ngon qua 3 công thức sau, được áp dụng cho đa số khách hàng.

Cà phê trộn theo công thức Harmony Blend

Cà phê trộn loại nào ngon - Công thức Harmony Blend
Cà phê trộn loại nào ngon – Công thức Harmony Blend

Tỷ lệ pha trộn cafe Harmony Blend là 70% Arabica – 30% Robusta. Đây là cách trộn giúp hương vị của thức uống cân bằng nhất. Vị của cà phê không bị đắng, pha chút chua thanh và hậu ngọt.

Cà phê trộn Passion Blend

Cà phê trộn loại nào ngon - Công thức Passion Blend
Cà phê trộn loại nào ngon – Công thức Passion Blend

Tỷ lệ trộn Passion Blend là 70% Robusta – 30% Arabica. Với tỷ lệ pha trộn này, ly cà phê sẽ có hương vị mạnh mẽ và đậm đà nên không phải ai cũng thích.

Cà phê trộn theo tỷ lệ Charm Espresso

Cà phê trộn theo tỷ lệ Charm Espresso
Cà phê trộn theo tỷ lệ Charm Espresso

Cách trộn cà phê này áp dụng tỷ lệ 80% Arabica – 20% Robusta. Với công thức này, thức uống sẽ có vị chua ngọt đặc trưng của Arabica, pha một chút đắng của Robusta.

Read more: Cách làm cà phê bọt biển bằng tay xem là làm được ngay

Cách pha trộn cà phê theo khẩu vị thường gặp khác

Hiện nay có rất nhiều quán cà phê đã áp dụng phương thức phục vụ tùy theo đối tượng khách hàng. Dựa vào đặc điểm tính cách bên ngoài mà họ sẽ lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Pha trộn vị đắng nhiều cho gu cà phê mạnh

Cà phê trộn loại nào ngon dành cho người có gu mạnh
Cà phê trộn loại nào ngon dành cho người có gu mạnh

Đối với những khách hàng có gu cà phê cá tính, mạnh mẽ, tỷ lệ cà phê hoàn hảo sẽ như sau: 60% Robusta – 30% Arabica – 10% bột ca cao.

Cách trộn cà phê thơm ngon đặc trưng

Cách trộn cà phê này phù hợp với những ai thích nhẹ nhàng, không phù hợp với các sản phẩm quá đắng và mạnh vị của Robusta. 

40% Arabica + 30% Robusta + 30% cà phê pha trộn Cách trộn cà phê thơm ngon đặc trưng
Cách trộn cà phê thơm ngon đặc trưng

Vì vậy bạn có thể phối trộn theo công thức sau đây: 20% cà phê Robusta – 50% cà phê Arabica – 20% cà phê Cherry – 10% cacao.

Pha trộn 1 loại cà phê chủ đạo

Pha trộn 1 loại cà phê chủ đạo
Pha trộn 1 loại cà phê chủ đạo

Hương vị thơm ngon đặc trưng ở đây được tạo ra chủ yếu do hương vị của cà phê, vì vậy sản phẩm có đặc trưng mạnh mẽ nhất sẽ đóng vai trò chủ đạo. Do đó nên phối trộn cà phê với tỷ lệ như sau: 50% Robusta – 40% Cherry – 10% ca cao.

Cách pha trộn cà phê giải khát

Cách pha trộn cà phê giải khát
Cách pha trộn cà phê giải khát

Cà phê là loại thức uống giải khát đối với rất nhiều người. Tỷ lệ pha trộn tốt nhất cho phong cách này là: 40% Arabica – 30% Robusta – 20% Moka – 10% ca cao.

Công thức trộn cà phê giúp tỉnh táo

Công thức trộn cà phê này bắt nguồn từ những người đam mê bóng đá. Thông thường, các giải đấu lớn của châu Âu sẽ được tổ chức vào khung giờ khuya của Việt Nam. Vì vậy công thức này sẽ giúp mọi người có thể tỉnh táo để thưởng thức trọn vẹn trận đấu.

Công thức trộn cà phê giúp tỉnh táo
Công thức trộn cà phê giúp tỉnh táo

Cách pha trộn tốt nhất để phục vụ cho những vị khách này là: 30% Arabica – 30% Robusta – 30% Cherry – 10% cacao.

Hiện tại From Cầu Đất đang cung cấp nhiều loại clean coffee beans nguyên chất, được tuyển chọn kỹ lưỡng và tuân thủ các bước kiểm định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế. From Cầu Đất cũng là đại lý chuyên bỏ sỉ cà phê cho nhiều đối tác lớn trên thị trường. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu!

Mỗi vị khách sẽ có một gu cà phê riêng nên bạn cần chú ý cà phê trộn loại nào ngon và tìm ra tỷ lệ pha cà phê phù hợp để làm hài lòng người uống. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn.

Lot 2, D9 St, Chanh Nghia Ward, Thu Dau Mot City, Binh Duong Province, Vietnam , tỉnh Bình Dương
Monday, Tuesday, Wednesday, Thursday, Friday, Saturday, Sunday07:00 – 17:30
1900066881

RELATED ARTICLES

01 Bình luận
  • Nguyễn Ngọc Lâm says:

    Quá hay và tuyệt vời, mình có mặt bằng, mặt đường nhà cũ ngày xưa , cũng rất muốn mở cửa hàng cafe nhỏ và ấm cúng, áp vừa có thu nhập , vừa thỏa mãn niềm đam mê….104 Trịnh đình cửu Định Công Hoàng Mai Hà Nội 0975760402….

Comments