Tin tức

Hãy cùng cập nhật những thông tin về cà phê cũng như những điều thú vị về
CÀ PHÊ ĐẶC SẢN CHẤT LƯỢNG CAO

Các chỉnh áp suất máy pha cà phê xem qua là làm được ngay

Tháng Hai 15, 2023 / by From Cầu Đất / 0 Comments

Một ly cà phê có đạt chuẩn hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó không thể không kể đến cách chỉnh áp suất máy pha cà phê. Tuy nhiên, nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc pha chế cà phê thì rất khó có thể lựa chọn được chiếc máy có áp suất phù hợp. Trong bài viết này, Cà Phê Cầu Đất sẽ sẽ mách bạn cách chỉnh áp suất máy pha cà phê đúng chuẩn nhất. 

Áp suất máy pha cà phê là gì?

Áp suất chắc hẳn là thuật ngữ khá quen thuộc với nhiều người nhưng áp suất máy pha cà phê là gì thì không phải ai cũng biết. Áp suất máy pha cà phê là lực cản trong dòng nước từ máy pha cafe được bơm đến ly của bạn. Áp suất sẽ làm chậm quá trình truyền của nước, từ đó quyết định được độ đậm nhạt của nước cốt cà phê được lọc ra. 

Áp suất máy pha cà phê là gì?
Áp suất máy pha cà phê là gì?

Áp suất là yếu tố đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến hương vị cà phê, nó chính là áp suất của dòng nước phun vào bột cà phê, quyết định việc có mở được các tầng hương ẩn của cà phê hay không. Do đó, nếu muốn pha chế được một ly cà phê thơm ngon, chuẩn vị, bạn phải biết cách chỉnh áp suất máy pha cà phê. 

Xem thêm: 10 lỗi thường gặp và cách sửa máy pha cà phê ngay tại nhà

Áp suất máy pha cà phê là chuẩn

Sau khi trải qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm trên máy cà phê kéo dài hàng chục năm, nhiều chuyên gia đã khẳng định áp suất chuẩn trong chiết xuất Espresso là 9 bars thông qua cách chỉnh áp suất máy pha cà phê của họ. Vậy vì sao lại là 9 bars mà không phải là con số khác? 

Áp suất máy pha cà phê là chuẩn
Áp suất máy pha cà phê là chuẩn

Trên thực tế, nhiều người cho rằng áp suất tiêu chuẩn để cho ra một ly Espresso hoàn hảo là từ 7 đến 9 bars hoặc cũng có thể là 15 bars đối với các dòng máy có công suất lớn. Tuy nhiên, trong quá trình thử nghiệm, nhiều chuyên gia đã đưa ra kết luận những chiếc máy cà phê có áp suất 9 bars sẽ cho ra hương vị và mùi hương chuẩn nhất. Do đó, nếu muốn trở thành một người pha chế chuyên nghiệp, bạn nên học cách chỉnh áp suất máy pha cà phê đúng.

Cách chỉnh áp suất máy pha cà phê

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của áp suất máy trong quá trình pha cà phê. Do đó, trong phần này, chúng tôi sẽ mách bạn cách chỉnh áp suất máy pha cà phê trong 2 trường hợp: 

  • Máy hiển thị áp suất trên 9.5 bars

Nếu máy pha cà phê của bạn hiển thị áp suất lớn hơn 9.5 bars có nghĩ là lúc này máy phải phát huy hết công suất để tạo ra nhiều áp lực hơn giúp nước đi qua phần bột cà phê được nén của bạn. Điều này khiến quá trình pha cà phê mất nhiều thời gian hơn, đồng thời, hương vị khi pha ra sẽ có vị chua và đắng. Để khắc phục điều này sẽ có 3 cách: Bạn nên thay đổi chế độ xay cà phê sang dạng thô hơn, giảm lượng cà phê bỏ vào máy hoặc giảm lực nén cà phê. 

Cách chỉnh áp suất máy pha cà phê áp suất trên 9 Bars
Cách chỉnh áp suất máy pha cà phê áp suất trên 9 Bars
  • Máy hiển thị áp suất dưới 8.5 bars

Ngược lại với trường hợp trên, khi máy pha cà phê của bạn hiển thị áp suất bé hơn 8.5 bars, điều này có nghĩa là quá trình nước đi qua cà phê quá dễ dàng và nhanh chóng, chưa thể chắt lọc được hết hương vị trong bộ cà phê. Do đó, ly cà phê khi cho ra sẽ có hương vị khá nhạt và chua. Để khắc phục điều này bạn nên điều chỉnh một vài thao tác tương tự như trường hợp trên, đó là thay đổi chế độ xay cà phê ở dạng mịn hơn, tăng lượng bột cà phê trong máy hoặc tăng lực nén khi sử dụng máy pha cà phê.  

Cách chỉnh áp suất máy pha cà phê áp suất dưới 8.5 Bars
Cách chỉnh áp suất máy pha cà phê áp suất dưới 8.5 Bars

Bài viết trên đã vừa giúp bạn tìm hiểu khái niệm “áp suất pha cà phê là gì?” cũng như các cách chỉnh áp suất máy pha cà phê đúng chuẩn. Hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn khắc phục được các lỗi về việc căn chỉnh áp suất máy pha cà phê. 

Ngoài ra, để dễ dàng hơn, các bạn có thể tham khảo ngay các dòng máy pha cà phê tại From Cầu Đất và các sản phẩm cà phê ngon của chúng tôi. Không chỉ cung cấp các loại cà phê cao cấp, chuẩn vị, chúng tôi còn phân phối các dòng máy pha cà phê hiện đại, đảm bảo áp suất đúng chuẩn, cho ra tách cà phê với hương vị nồng nàn, hấp dẫn. 

Thông tin liên hệ: 

Số 2 đường D9, Khu dân cư Chánh Nghĩa phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật07:00 – 17:30
1900066881

Bài viết liên quan

01 Bình luận
  • Nguyễn Ngọc Lâm viết:

    Quá hay và tuyệt vời, mình có mặt bằng, mặt đường nhà cũ ngày xưa , cũng rất muốn mở cửa hàng cafe nhỏ và ấm cúng, áp vừa có thu nhập , vừa thỏa mãn niềm đam mê….104 Trịnh đình cửu Định Công Hoàng Mai Hà Nội 0975760402….

Bình luận của bạn