Tin tức

Hãy cùng cập nhật những thông tin về cà phê cũng như những điều thú vị về
CÀ PHÊ ĐẶC SẢN CHẤT LƯỢNG CAO

Kinh doanh quán cà phê ngày càng được nhiều cá nhân/tổ chức lựa chọn làm hình thức khởi nghiệp. Tùy thuộc vào quy mô quán cà phê mà chi phí đầu tư sẽ ít hay nhiều. Tuy nhiên, hiện nay nhiều bạn trẻ thường ưa chuộng cách thức góp vốn mở quán cafe để giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh. Vậy có nên góp vốn mở quán cafe hay không? Những lợi ích và thách thức mà bạn phải đối mặt là gì? Hãy cùng Cà Phê Cầu Đất tìm hiểu ngay trong bài viết này!

Lợi ích khi góp vốn mở quán cafe

Đúng như câu nói “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, trong bất cứ việc gì, nếu có sự hợp tác đoàn kết giữa các thành viên sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn so với mỗi cá nhân tự làm. Do đó, việc lựa chọn phương án góp vốn mở quán cafe được nhiều bạn trẻ ứng dụng hiện nay bởi hai lợi ích chính: 

Lợi ích khi góp vốn mở quán cafe
Lợi ích khi góp vốn mở quán cafe
  •  Con người sinh ra không ai có thể hoàn hảo 100%, do đó, mỗi cá nhân sẽ có một thế mạnh riêng, khi hợp tác lại, họ sẽ có thể dễ dàng bù trừ cho nhau. Nếu bạn may mắn có được những người bạn đồng hành nhạy bén trong kinh doanh, biết lắng nghe ý kiến và kiên trì,… để có thể cùng nhau bàn bạc, tính toán ra một kế hoạch kinh doanh tốt nhất cho quán cà phê của các bạn. 
  • Trong bất kỳ lĩnh vực nào, việc kinh doanh một mình thường tiềm ẩn nhiều rủi ro như khả năng quản lý có hạn, trình độ hiểu biết về lĩnh vực đó chưa sâu, thời gian thu hồi vốn,… kể cả việc kinh doanh quán cà phê. Đặc biệt, yếu tố quan trọng nhất chính là chi phí đầu tư từ việc thuê mặt bằng cho đến đầu tư nội thất và trang trí quán cần hút nhiều chi phí.  Do đó, để giảm thiểu rủi ro cũng như hạn chế áp lực về kinh tế thì việc góp vốn mở quán cafe chính là phương án được nhiều người lựa chọn.  

Bất lợi khi góp vốn cùng người khác mở quán cà phê

Bên cạnh những ưu điểm mà chúng tôi nêu trên, việc góp vốn mở quán cafe cũng tồn tại nhiều điểm bất cập mà bạn cần biết trước khi có ý định hùn vốn đầu tư kinh doanh cùng người khác. 

Bất lợi khi góp vốn cùng người khác mở quán cà phê
Bất lợi khi góp vốn cùng người khác mở quán cà phê
  • Để quá trình hợp tác suôn sẻ thì cần đến sự đồng nhất giữa các thành viên. Do đó, nếu những người đồng đội của bạn có tính cách quá bảo thủ, nóng nảy sẽ dễ dàng xảy ra những mâu thuẫn không đáng có khi hợp tác, đồng thời không có sự thống nhất về các phương án kinh doanh, chiến dịch quảng cáo để phát triển quán cà phê đó. 
  • Không những thế, việc góp vốn làm ăn còn có thể thất bại dễ dàng khi không có sự đoàn kết, sự thiếu trách nhiệm đến từ một số cá nhân nào đó, đơn phương rút vốn đầu tư khiến quá trình kinh doanh của quán bị ảnh hưởng, gián đoạn,…
  •  Sự bất đồng quan điểm giữa các thành viên cũng như tính cách hiếu thắng, mong muốn trở thành người lãnh đạo trong tập thể của mỗi cá nhân sẽ dẫn đến tình trạng tranh chấp điều hành trong quán cà phê. Việc này không những khiến tình cảm rạn nứt mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến nhân viên cũng như tình hình kinh doanh của quán. 

Xem thêm: Cách trang trí quán cà phê đơn giản, độc đáo, thu hút khách

Kinh nghiệm “hùn vốn mở quán cà phê”

Hiện nay phương án góp vốn mở quán cafe đang được nhiều bạn trẻ có ý định khởi nghiệp quan tâm.Dưới đây là những kinh nghiệm mà bạn cần nắm khi có ý định góp vốn mở quán cà phê. 

Chọn người đã có kinh nghiệm kinh doanh, có kiến thức về cà phê

Những người đã có kinh nghiệm và kiến thức sẽ có thể đưa ra những phương án, kế hoạch phát triển đúng đắn, giảm thiểu tối đa rủi ro xảy ra trong quá trình kinh doanh quán cà phê. Do đó, nếu có ý định hùn vốn mở quán cafe, bạn nên hợp tác với những người như vậy. 

Chọn người đã có kinh nghiệm kinh doanh, có kiến thức về cà phê
Chọn người đã có kinh nghiệm kinh doanh, có kiến thức về cà phê

Không hợp tác cùng những người hay thay đổi, dễ vướng mắc các vấn đề tài chính

Lợi ích cá nhân cũng như tiền bạc là những vấn đề cực kỳ nhạy cảm. do đó bạn không nên hợp tác làm ăn cùng những người bảo thủ, không có chính kiến riêng thường dễ thay đổi ý định,… Trường hợp khi họ muốn rút vốn đột ngột sẽ khiến bạn không kịp trở tay, gián đoạn quá trình kinh doanh hay thậm chí là dẫn đến thất bại.  

Không góp vốn cùng quá nhiều người

Việc góp vốn mở quán cafe quá nhiều người là hoàn toàn không phù hợp. Nhiều trường hợp trong thực tế đã chứng minh rằng “9 người thì 10 ý” nên việc hợp tác quá đông người sẽ rất khó thống nhất được ý kiến, phương án kinh doanh phù hợp, dễ chia bè phái để chèn ép nhau,… 

Có nên góp vốn mở quán cafe? 5+ điều cần tránh khi hùn vốn
Không góp vốn cùng quá nhiều người

Phân bổ công việc đúng sở trường

Hợp tác kinh doanh không chỉ hạn chế rủi ro về tài chính mà còn có thể giúp mỗi thành viên phát triển thế mạnh riêng của họ. Do đó, hãy phân bổ công việc sao cho đúng với sở trường của mỗi cá nhân để việc kinh doanh được diễn ra thuận lợi nhất. 

Có giao ước hoặc hợp đồng góp vốn mở quán cafe rõ ràng

Mỗi cá nhân đều xem lợi ích bản thân là quan trọng trong một tập thể hợp tác làm ăn. Họ luôn cho rằng mình là người đóng góp sức lựa nhiều nhất nên phải được hưởng lợi nhiều hơn những người còn lại. Để tránh vấn đề này xảy ra, trước khi quyết định hợp tác, bạn nên đề ra những giao ước hoặc hợp đồng với từng điều khoản rõ ràng. 

Có nên góp vốn mở quán cafe? 5+ điều cần tránh khi hùn vốn
Có giao ước hoặc hợp đồng góp vốn mở quán cafe rõ ràng

Xem thêm: Những vật dụng cần thiết khi mở quán cafe bạn nên sắm ngay

Trên đây là bài viết tư vấn kinh nghiệm về phương án góp vốn mở quán cafe được nhiều bạn trẻ quan tâm. Hy vọng, với những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trên con đường khởi nghiệp, kinh doanh của mình. 

Ngoài ra, nếu bạn đang quan ngại những thách thức mà phương án này mang lại có thể lựa chọn hình thức nhượng quyền cà phê tại From Cầu Đất. Với mức chi phí bỏ ra chưa đến một nửa so với việc bạn tự mở quán cà phê, chúng tôi sẽ cung cấp nguồn sỉ cafe, setup không gian quán và hỗ trợ bạn đề ra chiến lược bán hàng hiệu quả. Hơn nữa, From Cầu Đất cũng là thương hiệu có chỗ đứng trên thị trường và được đông đảo khách hàng biết đến, từ đó sẽ giúp việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn. 

Thông tin liên hệ: 

Số 2 đường D9, Khu dân cư Chánh Nghĩa phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật07:00 – 17:30
1900066881

Bài viết liên quan

01 Bình luận
  • Nguyễn Ngọc Lâm viết:

    Quá hay và tuyệt vời, mình có mặt bằng, mặt đường nhà cũ ngày xưa , cũng rất muốn mở cửa hàng cafe nhỏ và ấm cúng, áp vừa có thu nhập , vừa thỏa mãn niềm đam mê….104 Trịnh đình cửu Định Công Hoàng Mai Hà Nội 0975760402….

Bình luận của bạn