Tin tức

Hãy cùng cập nhật những thông tin về cà phê cũng như những điều thú vị về
CÀ PHÊ ĐẶC SẢN CHẤT LƯỢNG CAO

Uống cà phê mỗi ngày giúp gia tăng tuổi thọ

Tháng Chín 30, 2022 / by Vũ Phượng / 0 Comments

Nghiên cứu mới cho thấy uống từ 2 đến 3 cốc mỗi ngày có thể giúp gia tăng tuổi thọ và hạn chế được các bệnh về tim mạch.

Tạp chí Phòng ngừa bệnh Tim mạch Châu Âu đã công bố nghiên cứu ngày 27/9 với số liệu cụ thể rằng cà phê xay làm giảm 27% nguy cơ tử vong, cà phê không chứa caffein giảm 14% nguy cơ tử vong và cà phê hoà tan giảm 11% nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch, bao gồm bệnh mạch vành, suy tim và đột quỵ do thiếu máu cục bộ.

Giám đốc viện Nghiên cứu tiểu đường và tim mạch tại Melbourne (Australia) – Peter Kistler đã phát biểu ” Phát hiện của chúng tôi chỉ ra uống một lượng nhỏ cà phê các loại không phải điều xấu, nó là thói quen tốt cho tim mạch”. Cà phê không chỉ chứ caffein mà còn có hơn 100 thành phần hoạt tính sinh hoạt khác giúp ngăn ngừa bệnh tim và giảm nguy cơ tử vong đến mức tối thiểu.

Ngoài ra, uống 2 đến 3 tách cà phê mỗi ngày xay mỗi ngày làm giảm 20% nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cà phê hoà tan giảm 9% và decaf giảm 6%.

Có hơn 450.000 người tình nguyện tham gia để thực hiện nghiên cứu dựa trên lượng và loại cà phê họ tiêu thụ. Kết quả từ các chuyên gia đã sử dụng dữ liệu Biobank của Anh cho kết quả rằng họ không bị rối loạn nhịp tim hoặc các bệnh tim mạch khác.

Giám đốc Y tế tại trung tâm Y học Cá nhân Colorado – David Kao cho biết cần thực hiện nhiều nghiên cứu để làm sáng tỏ điều này. Cứ trung bình 12,5 năm, các chuyên gia sẽ xem xét và phân tích số người tử vong và hồ sơ y tế dựa trên định lượng cà phê mà họ tiêu thụ.

Tiến sỹ Kao cho biết thêm ” Vẫn chưa có đủ bằng chứng để khuyến nghị mọi người uống thêm cà phê nằm giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch mà thay vào đó hãy thay đổi thói quen hằng ngày bằng cách ngừng hút thuốc, giảm cân và tập thể dục thường xuyên”. Lưu ý một số tác động xấu của cà phê lên cơ thể như lo lắng, bồn chồn, mất ngủ.

(Nguồn : vnexpress.com )

Bài viết liên quan

Bình luận của bạn