Tin tức

Hãy cùng cập nhật những thông tin về cà phê cũng như những điều thú vị về
CÀ PHÊ ĐẶC SẢN CHẤT LƯỢNG CAO

Workshop: “THƯỞNG HƯƠNG CAFE VIỆT” TẠI FROM CẦU ĐẤT

Tháng Ba 22, 2023 / by From Cầu Đất / 0 Comments

 ĐIỀU ĐẶC BIỆT TRONG WORKSHOP: 

      “THƯỞNG HƯƠNG CAFE VIỆT” TẠI FROM CẦU ĐẤT

Khi nghĩ đến cafe, người ta chỉ nghĩ đến “đậm” & “đắng”. Thế nhưng những người sành luôn tìm thấy những khác biệt trong ly cafe quen thuộc. Họ có thể thưởng thức được cả hương cafe – một trong những yếu tố dẫn dắt cảm quan trước khi xác định những đặc tính khác của thức uống đặc biệt này. Đó cũng chính là lý do vào ngày 11 – 12/03/2023 tại From Cầu Đất đã tổ chức buổi workshop: “Thưởng hương cafe Việt”

workshop: “Thưởng hương cafe Việt"

Vì sao Việt Nam là nước có sản lượng xuất khẩu cafe đứng thứ hai thế giới, nhưng lại không được công nhận là cafe ngon trong bản đồ cafe thế giới? 

Với hơn hàng chục năm kinh nghiệm trong nghề, là nhà bán nhân cho các công ty có tiếng của nước ngoài trước khi ra mắt sản phẩm Rang Xay, From Cầu Đất có cơ hội được học hỏi, tìm tòi, cũng như trải nghiệm sâu sắc về cafe Việt bằng một niềm đam mê luôn thôi thúc để tìm cho ra câu trả lời : 

   “ Vì sao Việt Nam là nước có sản lượng xuất khẩu cafe đứng thứ hai thế giới, nhưng lại không được công nhận là cafe ngon trong bản đồ cafe thế giới?

Workshop: “THƯỞNG HƯƠNG CAFE VIỆT" TẠI FROM CẦU ĐẤT

Chính vì sự thôi thúc đó, cũng như luôn đặt câu hỏi về việc “ chất lượng sản phẩm” để mang tới cho người tiêu dùng Việt một ly cafe Đặc sản chất lượng cao, mà ở đó với hai chữ “ tử tế” làm kim chỉ nam trong việc kinh doanh của mình, FCĐ áp dụng máy móc công nghệ từ Ý và Nhật, cũng như bám sát, tuân thủ tuyệt đối quy trình 10 bước để tạo nên những “ tinh tuý” được chắt lọc mang tới cho người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng mà người Việt xứng đáng được sử dụng, nâng cao đời sống tinh thần cũng như cùng tạo dựng nên một cộng đồng người dùng cafe có hiểu biết, cùng lan toả giá trị tử tế thông qua ly cafe. 

Workshop: “THƯỞNG HƯƠNG CAFE VIỆT" TẠI FROM CẦU ĐẤT

Du hành vào thế giới của hương cafe Việt
Nếu thời trang có bánh xe sắc màu, thì cafe có “vòng tròn hương vị cafe” để thể hiện được sự đa dạng cũng như cách phân biệt các loại hương khác nhau. Mọi người vẫn thường nhầm tưởng rằng, hương cafe đến từ việc ướp tẩm, nhưng sự thật, mùi hương đến từ cách rang, mỗi phương pháp rang xay sẽ cho ra những hương vị khác nhau, chẳng hạn như: Hương socola, hương khói, hương vani,…

Workshop: “THƯỞNG HƯƠNG CAFE VIỆT" TẠI FROM CẦU ĐẤT

Trực tiếp trải nghiệm nghệ thuật pha phin đúng chuẩn

Chúng ta vẫn thường thắc mắc, tại sao pha phin tại nhà luôn không ngon bằng ở quán cafe. Vấn đề năm ở cách pha. Tại Workshop: “Thưởng hương cafe Việt” khách mời tham dự sẽ được trực tiếp các Barista hướng dẫn cách pha phin đúng chuẩn để có thể tự mình trở thành barista chuyên nghiệp tại nhà.

Workshop: “THƯỞNG HƯƠNG CAFE VIỆT" TẠI FROM CẦU ĐẤT

Tham quan xưởng rang cafe khép kín giữa lòng Sài Gòn

Khách tham dự workshop đều rất bất ngờ khi giữa lòng Sài Gòn và đặc biệt ngay trong quán cafe lại có một xưởng rang cafe khép kín với các thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Những hạt cafe đặc sản chất lượng cao tại Cầu Đất đã thoã mãn khách tham dự khi chứng kiến quy trình sản xuất nghiêm ngặt và gắt gao.

Workshop: “THƯỞNG HƯƠNG CAFE VIỆT" TẠI FROM CẦU ĐẤT

From Cầu Đất chọn Kỹ thuật – Công nghệ – Hệ thống rang xay Ý đến từ thương hiệu IMF để tạo ra những hạt cà phê đáp ứng các yếu tố sau:

Sức khoẻ:  Công nghệ HotAir khép kín sử dụng nguồn nhiệt đến từ luồng không khí nóng nên việc lọc các khí thải có hại sinh ra từ cà phê (CO2, Nh3,…) là điều kiện bắt buộc để hạt cà phê không bị tái nhiễm khí độc hại.

Công nghệ sàng lọc tạp chất: Cà phê rang sau khi hoàn tất quá trình làm nguội sẽ được đưa qua hệ thống hút gió ngược nhằm loại bỏ các tạp chất, dị vật sót lại trong cà phê như đá, sỏi,…

Workshop: “THƯỞNG HƯƠNG CAFE VIỆT" TẠI FROM CẦU ĐẤT

Hương vị:  Vật liệu cấu tạo trống rang cao cấp của Ý giúp nhiệt lượng cung cấp đủ và đều cho hạt cà phê, tránh gây hiện tượng cháy xém ở bề mặt tạo ra vị đắng.

Hệ thống rang xay IMF gồm nhiều cảm biến nhiệt đến từ Siemens, giúpkiểm soát lượng nhiệt cung cấp ổn định trong quá trình rang, giúp hạt cà phê nhận đủ nhiệt lượng cần thiết, đảm bảo các phản ứng hóa học tạo nên hương vị được diễn ra bình thường.

Công nghệ Hot Air khép kín sẽ tạo ra áp suất lớn trong trống rang,từ đó có thể giúp các hợp chất nằm sau bên trong các vách xenlulozo được phản ứng toàn bộ, mang đến hương vị phong phú, đậm đà hơn cho hạt cà phê rang.

Workshop: “THƯỞNG HƯƠNG CAFE VIỆT" TẠI FROM CẦU ĐẤT

Sự ổn định: Hệ thống IMF sử dụng Vật liệu cấu tạo trống rang cao cấp của Ý cùng Hệ thống quản lý nhiệt độ tự động của Simens được thể hiện bằng màn hình cảm ứng chạy phần mềm chuyên dụng. Vì thế IMF đã giúp các hạt cà phê rang đạt được sự đồng bộ, ổn định về hương vị trong từng sản phẩm theo thời gian.

Bảo vệ môi trường: Hệ thống xử lí không khí IMF vừa giúp hạt càp hê trở nên sạch hơn và đảm bảo khí thải ra môi trường không có các chất độc hại. 

Những món quà thay lời tri ân 

Hương cafe vẫn nồng nàng theo chân cả những vị khách về nhà. Những món quà như gửi thay lời tri ân khi đã dành thời gian đến tham gia workshop.

Nhấn theo dõi các kênh truyền thông của From Cầu Đất để cập nhật những sự kiện mới nhất.

ảnh

Bài viết liên quan

Bình luận của bạn