Tin tức

Hãy cùng cập nhật những thông tin về cà phê cũng như những điều thú vị về
CÀ PHÊ ĐẶC SẢN CHẤT LƯỢNG CAO

Bạn có nhu cầu mua cà phê Lâm Đồng nguyên chất chính gốc? Khi mà giờ đây xuất hiện nhiều dòng cà phê pha trộn kém chất lượng trên thị trường thì việc thưởng thức cà phê nguyên chất đúng điệu đã trở nên xa xỉ hơn bao giờ hết. Bạn đã tìm mua cà phê Lâm Đồng rất nhiều nơi, nhưng vẫn chưa đúng ý mình? Hãy bỏ ra vài phút cho From Cau Dat bởi biết đâu chúng tôi chính là trạm dừng chân trên con đường tìm kiếm của bạn. 

Tình hình ngành cà phê ở Lâm Đồng

Lâm Đồng là tỉnh có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển cây cà phê, hiện toàn tỉnh có 172.000 ha, sản lượng khoảng 515.000 tấn, trong đó diện tích cà phê chè (Arabica) khoảng 17.500 ha, chiếm khoảng 10,2% tổng diện tích; là tỉnh đứng thứ hai cả nước về diện tích trồng cà phê (đứng sau Đắk Lắk).

Ngoài ra, Lâm Đồng cũng là tỉnh có năng suất bình quân và sản lượng cao nhất cả nước, ngoài ra đây cũng là vùng sản xuất cà phê chè (cầu đất Đà Lạt) được các tổ chức quốc tế đánh giá cao, nằm trong top đầu thế giới. Chính vì thế mà nơi đây luôn được các tập đoàn cà phê đa quốc gia chú ý đến. Đồng thời, ngành cà phê chiếm khoảng 60% ngành nông nghiệp, tạo cơ hội việc làm cho hàng trăm nghìn lao động tại đây.

Mua cà phê Lâm Đồng ở đâu?
Mua cà phê Lâm Đồng ở đâu?

Lâm Đồng là tỉnh có điều kiện tự nhiên thuận lợi để trồng và phát triển cây cà phê. Với các cao nguyên như Bảo Lộc, Di Linh, Đà Lạt. Vì vậy, để tìm được địa chỉ mua cà phê Lâm Đồng cũng không quá khó khăn. Độ cao từ 800 – 1500m rất phù hợp với sự sinh trưởng của cây cà phê. Đối với cà phê Chè, việc đáp ứng được độ cao phù hợp là rất quan trọng. 

Điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc trồng cà phê

Ngoài tiêu chí về độ cao, khí hậu cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Cây cà phê chè thích sống ở những vùng có khí hậu mát mẻ và ổn định với có độ cao như các cao nguyên ở Lâm Đồng. Loại cà phê chất lượng này và rất được ưa chuộng và mang lại giá trị kinh tế cao.

Một nguyên nhân quan trọng khiến vùng Tây Nguyên – Lâm Đồng trở thành vùng trọng điểm trồng cà phê của nước ta chính là vĩ độ. Đây là vùng đất có điều kiện tự nhiên gần giống với Costa Rica – quốc gia sản xuất cà phê Arabica nổi tiếng bậc nhất ở Trung Mỹ. Vị trí địa lý của vùng này vô cùng thích hợp để trồng loại cà phê Arabica thượng hạng.

Mua cà phê Lâm Đồng nguyên chất chính hãng
Mua cà phê Lâm Đồng nguyên chất chính hãng

Riêng với cà phê Robusta, Tây Nguyên cũng là vùng đất đầy tiềm năng cho loại cây này. Không chỉ có điều kiện thổ nhưỡng rất thích hợp để trồng cây công nghiệp lâu năm và đặc biệt là cây cà phê. Tây Nguyên còn có lợi thế về đất đỏ bazan nhiều chất dinh dưỡng giúp cây cà phê phát triển rất tốt. đây. Robusta thích hợp với độ cao dưới 800m so với mực nước biển nên không cần trồng ở những nơi cao như Arabica. 

Các vùng nguyên liệu cà phê Lâm Đồng

Cà phê Lâm Đồng được chia thành hai vùng sản xuất chính:

Vùng cao → 1500m: là khu vực thành phố Đà Lạt, Cầu Đất và các huyện lân cận. Tại khu vực này, các nông trại cà phê sẽ chuyên canh các giống cà phê Arabica như Caturra, Catimor, Typica, Bourbon… Ở độ cao 1.600m so với mực nước biển, khí hậu lạnh, nhiều sương mù, đất đỏ bazan rất thích hợp cho cây cà phê. Vì vậy, hàng chục năm qua, người dân Cầu Đất vẫn bám vào cây cà phê để tồn tại và phát triển.

Vào mùa nắng, cà phê trồng ở Cầu Đất không cần phải tưới nước, vì lượng sương mù dày đặc ban đêm giúp lá cây hấp thụ nước, giữ ẩm nên cây vẫn ra hoa, trái đều đặn. Do giảm được chi phí tưới nước nên bà con đã đầu tư thuốc trừ sâu, phân bón, chăm sóc, làm cỏ nên cây càng tươi tốt và cho nhiều trái to, đều và đẹp.

Mua cà phê Lâm Đồng chính gốc
Mua cà phê Lâm Đồng chính gốc

Khi tìm hiểu kỹ hơn lý do vì sao cà phê Arabica Cầu Đất ngon hơn cà phê ở những nơi khác, đơn giản là cách thu hái cũng khác nhau. Người dân Cầu Đất chỉ hái và tỉa, chín tới đâu hái tới đó nên thời gian hái cà phê kéo dài từ tháng 10 đến tháng 2, tháng 3 năm sau.

Người dân không thu hoạch ồ ạt vừa xanh vừa chín, cả già lẫn non như những nơi khác. Người ta không bẻ cành, bẻ cuống để lấy quả chín như những nơi khác mà chỉ vít cành. Mục đích là để năm sau cành đó tiếp tục ra hoa, kết trái. Đó cũng chính là cách tạo nên hương vị cà phê thơm ngon khác biệt của Arabica Cầu Đất – loại cà phê hiện đang rất được ưa chuộng trên thế giới.

Vùng thấp <1500m: là địa bàn các huyện Di Linh, Bảo Lộc… Ở đây trồng Catimor và Robusta nhưng chất lượng không được đánh giá cao bằng trồng ở các vùng cao. Nguyên nhân là do những vùng đất này có khí hậu ôn hòa, biên độ chênh lệch giữa ngày và đêm thấp, chế biến, bảo quản không tốt dẫn đến hương vị cà phê kém đặc sắc.

Trong những năm gần đây, do sản lượng Arabica vùng cao còn hạn chế và nhu cầu thị trường lớn nên nhiều đại lý thu mua, nhà rang xay thường trộn lẫn giữa Arabica vùng cao và Arabica vùng thấp nhằm hạ giá thành, ảnh hưởng đến uy tín của Arabica vùng cao.

Mua cà phê Lâm Đồng
Mua cà phê Lâm Đồng

Giá trị hạt cafe Lâm Đồng

Sau đây From Cau Dat xin giới thiệu đến bạn đọc hai loại cà phê đặc biệt nhất:

Arabica Cầu Đất

Cà phê Arabica Cầu Đất hay còn gọi là cà phê Cầu Đất Farm là dòng cà phê hạt hảo hạng được rang sơ chế ướt bằng hệ thống máy rang cà phê không khí nóng nhập khẩu từ Châu Âu.

Là loại cà phê hạt phổ biến nhất trên thế giới, chủ yếu ở các nước phát triển như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Úc … Tại Việt Nam, Arabica được trồng nhiều tại các vườn cà phê Cầu Đất trên địa bàn huyện Cầu Đất, tỉnh Lâm Đồng có độ cao trên 1.500m so với mực nước biển.

Trong số các loại cà phê hạt nguyên chất ở Lâm Đồng, cà phê Cầu Đất Farm có chất lượng tốt nhất, đặc biệt là ở khu vực xã Xuân Trường, Cầu Đất, Lâm Đồng. Nơi có độ cao hơn 1.650m so với mực nước biển.

Từ thành phố Đà Lạt đi về hướng Đông Nam khoảng 22 km. Bạn sẽ đến được Cầu Đất nơi có những đồi chè, vườn cà phê Cầu Đất bạt ngàn, trù phú. Việc trồng, chăm sóc và thu hoạch cà phê Arabica rất thủ công, tốn nhiều thời gian nên Arabica chỉ chiếm 4% tổng sản lượng cà phê của Việt Nam, giá thành và giá trị kinh tế cao.

Mua cà phê Lâm Đồng - Arabica Cầu Đất
Mua cà phê Lâm Đồng – Arabica Cầu Đất

Hạt cà phê Arabica có lượng cafein thấp hơn hạt Culi và Robusta, nhưng có vị chua và thơm tự nhiên hơn. Nhờ có lượng cafein thấp, Arabica giúp giảm thiểu nhiều tác hại xấu cho người từ trung niên trở lên.

Trong số các loại hạt cà phê nguyên chất, Arabica được xếp vào hàng nữ hoàng của các nữ hoàng thế giới cà phê. Đặc trưng của loại cà phê này có vị chua nhẹ, thanh khiết và sau đó  có vị ngọt. Bệnh nhân đang điều trị các bệnh như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, Alzheimer… đều có thể sử dụng mà không gây mất ngủ. Arabica còn giúp làm giảm quá trình lão hóa – một vấn đề nan giải đối với phụ nữ.

Robusta

Cà phê Robusta hay còn gọi là cà phê Vối, được trồng từ vùng Di Linh – Lâm Đồng chất lượng. Nằm ở độ cao 1000m so với mực nước biển, Di Linh có đất bazan màu mỡ, khí hậu thích hợp tạo nên những vườn cà phê Robusta có hương thơm và chất lượng rất đặc trưng.

Mua cà phê Lâm Đồng - Robusta
Mua cà phê Lâm Đồng – Robusta

100% hạt cà phê Robusta được tuyển chọn kỹ càng, hạt to, chín đỏ mọng, phơi nắng, thơm ngon. Quy trình chế biến được kiểm soát chặt chẽ, rang xay nguyên chất theo phương pháp truyền thống.

Cà phê Robusta có vị đắng đậm đà với hương thơm ngây ngất để lại dư vị sau khi uống làm say lòng những người uống khó tính nhất. Thích hợp cho những người có gu cà phê mạnh.

Địa chỉ mua cà phê Lâm Đồng chất lượng nhất

Vùng nguyên liệu của From Cau Dat

Ngày càng nhiều người yêu thích cà phê hiện nay đang tìm địa chỉ mua cà phê Lâm Đồng chất lượng. Họ thường tìm mua với nhiều mục đích khác nhau.

From Cầu Đất luôn nâng niu từng hạt cà phê với hương vị quyến rũ, cũng như luôn nỗ lực để tạo ra những loại cà phê hảo hạng với giá trị tốt nhất cho người tiêu dùng.

Nguyên liệu của Fromcaudat được chọn kỹ lưỡng từ vùng trồng cà phê chất lượng bậc nhất tại Việt Nam là Arabica Cầu Đất – Lâm Đồng và Robusta Buôn Mê Thuột – Đắk Lắk. Qua bàn tay chăm sóc kỹ lưỡng của bà con cùng quy trình kiểm soát đạt tiêu chuẩn chất lượng, những hạt cà phê vẫn giữ được hương vị tự nhiên nguyên bản của giống loài. 

Mua cà phê Lâm Đồng - Fromcaudat
Mua cà phê Lâm Đồng – Fromcaudat

Các loại cafe từ vùng nguyên liệu Lâm Đồng tại From Cau Dat

Nếu bạn đang mong muốn tìm mua cà phê Lâm Đồng thì cái tên From Cau Dat sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đấy. From Cau Dat là địa chỉ cung cấp cà phê Lâm Đồng được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Bằng hương vị đặc trưng chinh phục người dùng, From Cau Dat trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ.

Đơn vị không chỉ chuyên cung cấp cà phê nguyên chất mà còn đảm bảo 100% hữu cơ, không thuốc trừ sâu và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Với các sản phẩm của Fromcaudat, bạn sẽ được thưởng thức những ly cà phê chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe.

Cà phê tại From Cau Dat được tuyển chọn qua quy trình nghiêm ngặt, hệ thống trang thiết bị hàng đầu cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Hiện tại, From Cau Dat đang cung cấp các dòng cà phê sạch với sự kết hợp từ các loại hạt: Robusta, Arabica Cầu Đất, Culi,… 

Mua cà phê Lâm Đồng - Fromcaudat A5
Mua cà phê Lâm Đồng – Fromcaudat A5

Mỗi dòng sản phẩm sẽ mang đến cho khách hàng những cảm xúc khác nhau bằng sự kết hợp hài hòa từ nhiều loại hạt. Kèm với đó là phương pháp chế biến và rang cũng hoàn toàn khác nhau như: 

  • FROM CAU DAT COFFEE A1 (Robusta 60%, Robusta Culi 35%, Arabica 5%)
  • FROM CAU DAT COFFEE A2 (Robusta 60%, Robusta Culi 30%, Arabica 10%)
  • FROM CAU DAT COFFEE A3 (Robusta 60%, Robusta Culi 20%, Arabica 20%)
  • FROM CAU DAT COFFEE A4 (Robusta 80%, Arabica 20%)
  • FROM CAU DAT COFFEE A5 (Robusta 70%, Arabica 30%)
  • ….

Đặc biệt, giá cà phê tại Fromcaudat rất hợp lý cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng và đối tác lâu năm.

Mua cà phê Lâm Đồng - Fromcaudat CAO3
Mua cà phê Lâm Đồng – Fromcaudat CAO3

Kiến thức về cà phê là không giới hạn, vì vậy để hiểu hết về loại thức uống này từ khâu trồng cho đến thu hoạch và bảo quản thì bạn cần phải có thời gian tìm hiểu lâu dài. Tuy nhiên, với những thông tin tổng quan của From Cau Dat trên đây, hy vọng bạn phần nào hiểu thêm về chúng. Khi thưởng thức hương vị cà phê, bạn sẽ cảm nhận được tinh hoa kết hợp nắng, gió và mồ hôi công sức của những người đã dày công làm nên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính:

Số 2 Đường D9, Khu dân cư Chánh Nghĩa, P. Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Showroom:

88-90 Đường Số 65, phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Bài viết liên quan

01 Bình luận
  • Nguyễn Ngọc Lâm viết:

    Quá hay và tuyệt vời, mình có mặt bằng, mặt đường nhà cũ ngày xưa , cũng rất muốn mở cửa hàng cafe nhỏ và ấm cúng, áp vừa có thu nhập , vừa thỏa mãn niềm đam mê….104 Trịnh đình cửu Định Công Hoàng Mai Hà Nội 0975760402….

Bình luận của bạn